Giới thiệu sách tiếng Nhật cho các bạn học của gia sư tiếng Nhật Hà Nội

1: 日本語能力試験対策問題&要点整理N1・2・3 [読解・言語知識]Sách ôn tập dành cho kỳ thi JLPT N1.2.3 (Sách mới xuất bản sử dụng cho ỳ thi JLPT mới từ năm 2010 trở đi)
Nếu bạn đã vững vàng phần ngữ pháp, nghe hiểu mà chỉ cảm thấy chưa tự tin về phần Đọc hiểu và phần Hiểu biết ngôn ngữ trong đề thi JLPT thì đây chính là quyển sách dành cho bạn.
Sách chuyên sâu vào phần bài tập đọc hiểu và từ vựng câu. Phần từ vựng câu là phần các bạn dễ kiếm điểm nhất nếu như các bạn ôn tập thật kỹ càng. Không nên để mất điểm trong phần này vì như thế rất phung phí điểm. Càng ôn tập kỹ càng để tạo thành phản xạ thì càng tiết kiệm được thời gian làm các phần khác.
Phần đọc hiểu là 1 phần khó, bài đọc dễ thì dài; bài đọc ngắn thì khó (khó ở chỗ phân vân giữa các đáp án) cho nên đòi hỏi các bạn phải cố gắng rất nhiều; ôn tập thật nhiều để quen mắt, biết đọc lấy thông tin, đọc để nắm đc đại ý chính, vv...
2:
イラストでわかる日本語表現[中級]
Irasuto de wakaru Nihongo Hyougen [Chukyu]
Đây là 1 quyển sách học ngữ pháp lý thú cho những bạn đang ở trình độ Trung cấp và Trung cao cấp (Tương đương N3~N2).
Sách không chỉ đơn thuần nêu các mẫu ngữ pháp, giải thích ý nghĩa cũng như nêu ví dụ đơn thuần mà ở mỗi cấu trúc ngữ pháp đều có tranh minh họa giúp chúng ta ghi nhớ trực quan đồng thời tăng hứng thú học cho các bạn ở giai đoạn ngữ pháp đã khá là "khó nhằn".
Minh họa trực quan kèm theo lối giải thích ngắn gọn nhưng súc tích, đây thực sự là 1 quyển sách đáng để tham khảo.
Sách gồm 181 đơn vị bài học kèm theo nhiều bài luyện tập củng cố kiến thức cũng như bài ôn tập lớn tổng hợp giúp người học ngoài việc nắm bắt được kiến thức còn được rèn luyện sao cho nhuần nhuyễn, để thực sự hiểu và nhớ được mẫu ngữ pháp.
Hy vọng rằng sau khi học hết nội dung kiến thức và làm hết bài tập trong quyển sách này các bạn sẽ hiểu sâu- nhớ lâu-nhớ kỹ để vững vàng trước kỳ thi JLPT.

Blog gia sư tiếng Nhật chia sẻ thông tin theo chúng tôi là hữu ích.

 
Scroll to top